Bắt đối tượng trực tiếp nổ súng làm 6 người thương vong ở Phú Quốc

by Admin

Tối 29-10, tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết các trinh sát đã bắt giữ thêm 7 đối tượng trong vụ nổ súng làm 2 người chết và 4 người bị thương nặng xảy ra tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vào trưa 27-10.

Đặc biệt, các trinh sát đã khống chế, bắt giữ Đoàn Thiên Long (SN 2001, ngụ phường 12, quận Tân Bình, TP HCM), là đối tượng được xác định đã trực tiếp nổ súng vào nhóm đối thủ.

Bắt đối tượng trực tiếp nổ súng làm 6 người thương vong ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Đối tượng nổ súng Đoàn Thiên Long

Trong số 36 đối tượng bị bắt giữ đến thời điểm này, có 4 đối tượng được xác định cầm đầu, chủ mưu vụ án, gồm: Võ Văn Lương (tức Hai Lượng, SN 1987, ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau); Nguyễn Quốc Vinh (SN 1982, ngụ xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau); Nguyễn Văn Thái (tức Thái “Bus”, SN 1988, ngụ phường An Thới, TP Phú Quốc), Bùi Đức Ngọc (SN 1992, ngụ xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Bắt đối tượng trực tiếp nổ súng làm 6 người thương vong ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Đối tượng cầm đầu Võ Văn Lượng (tức Hai Lượng)

Trước đó, công an đã tạm giữ 1 xe ô tô 16 chỗ do các đối tượng bỏ lại tại hiện trường. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 2 khẩu súng, 19 viên đạn, trong đó có 1 khẩu súng nghi có tính năng như súng quân dụng và đang được giám định.

Bắt đối tượng trực tiếp nổ súng làm 6 người thương vong ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Nguyễn Văn Thái (tức Thái Bus)

Như đã thông tin, xuất phát từ tranh chấp đất đai, khoảng 11 giờ 20 phút ngày 27-10, nhóm của Hai Lượng gồm 50 đối tượng đi trên 8 ô tô đến thửa đất của Khúc Văn Đoài (SN 1983, ngụ ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương) để giải quyết mâu thuẫn.

Bắt đối tượng trực tiếp nổ súng làm 6 người thương vong ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Trong nhóm của Hai Lượng có một số đối tượng sử dụng súng rượt đuổi và bắn vào nhóm người của Đoài làm Phan Trọng Hải (SN 1998, ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Anh Thư (SN 1996, ngụ ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương) thiệt mạng.

Bắt đối tượng trực tiếp nổ súng làm 6 người thương vong ở Phú Quốc - Ảnh 5.

Ngoài ra còn có 4 người bị thương nặng, gồm: Lê Hữu Nghĩa (SN 1996, ngụ phường Dương Đông, TP Phú Quốc); Huỳnh Văn Linh (SN 1993, ngụ thị trấn Ba Hòn, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang); Lý Quốc Tiến (SN 1987, chưa rõ nơi cư trú) và Dương Việt Hòa (SN 1986, ngụ ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương).Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post

Tin tức liên quan