Quang Hải không tham dự AFF Cup 2022

by Admin

Quang Hải không tham dự AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Quang Hải sẽ không được Pau FC cho phép về tham dự AFF Cup 2022

Ngày 29-10, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “AFF Cup 2022 không thuộc FIFA Days, do đó Pau FC có quyền từ chối trả quân. Chúng tôi đã thông báo đến HLV Park Hang-seo để ông sớm có phương án chuẩn bị, thay thế. Vắng Quang Hải rất đáng tiếc nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều phương án dự phòng”.

Tại giải giao hữu quốc tế diễn ra ở TP HCM vừa qua, Nguyễn Quang Hải từng thổ lộ muốn được về khoác áo tuyển quốc gia để tham dự AFF Cup 2022. Tiền vệ 25 tuổi này cũng cho biết sẽ đàm phán với đội bóng chủ quản để được sát cánh cùng các đồng đội trong hành trình đòi lại “ngôi vương” AFF Cup.

Quang Hải không tham dự AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

Không có Quang Hải tại AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo phải vất vả tìm phương án thay thế

Tuy nhiên, với việc Pau FC không “nhả người”, Quang Hải sẽ không còn cơ hội được thi đấu trong màu áo tuyển quốc gia dưới sự dẫn dắt lần cuối của HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào tháng 1-2023.

Theo kế hoạch, sau khi V-League 2022 khép lại, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 23-11 để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Đến ngày 27-11, các cầu thủ cuối cùng sẽ tập trung khi hoàn thành Giải Cúp Quốc gia.

Cuối tháng 11-2022, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ có trận giao hữu chất lượng cao với CLB Borussia Dortmund của Đức trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Thuốc thử liều cao này sẽ giúp ban huấn luyện rà soát lực lượng, chốt đội hình trước khi tham dự AFF Cup 2022.


Tường PhướcTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan