Sức khỏe cháu bé bị bỏ rơi giữa rừng ở Quảng Nam chuyển biến xấu

by Admin

Ngày 7-11, lãnh đạo Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết lực lượng công an đang xác minh, điều tra về thân nhân của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng tại khu vực thôn 7 (xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn).

Sức khỏe cháu bé bị bỏ rơi giữa rừng ở Quảng Nam chuyển biến xấu - Ảnh 1.

Các y bác sĩ đang tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho cháu bé đáng thương

Trong khi đó, theo nguồn tin từ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, tình hình sức khỏe của cháu bé chuyển biến xấu, đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện các y bác sĩ tại bệnh viện đang tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho cháu bé.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 9 giờ sáng 6-11, một cặp vợ chồng đi làm rừng ở khu vực thôn 7 (xã Quế Mỹ) thì bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong một chiếc thùng carton, trên người không hề có mảnh gì che thân. Khi phát hiện, tại khu vực rốn, cổ, bẹn, nách của cháu bé có hàng trăm con dòi làm tổ lúc nhúc, cơ thể tím tái hết sức xót xa.

Sức khỏe cháu bé bị bỏ rơi giữa rừng ở Quảng Nam chuyển biến xấu - Ảnh 2.

Hết sức đau lòng, xót xa khi chứng kiến cháu bé bị bỏ rơi

Ngay sau đó, cháu bé được đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ và được chuyển lên Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quế Sơn cấp cứu. Tại đây, các y bác sĩ cho bé thở ôxy, dùng kháng sinh, tiêm uốn ván và tiếp tục vệ sinh cho cháu bé. Khi thấy cháu bé có dấu hiệu bị suy hô hấp, TTYT huyện Quế Sơn quyết định chuyển cháu bé ra Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ông Đinh Hữu Long, Giám đốc TTYT huyện Quế Sơn nhận định cháu bé có thể đã bị bỏ rơi khoảng 1 ngày 1 đêm. Nhiều khả năng người mẹ sau khi vào trong rừng sinh cháu bé xong thì bỏ rơi con.


Trần ThườngTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Đánh giá post