Lân Nhã: Nhã như tên

by Admin

Ở một số chương trình, khán giả thỉnh thoảng thấy chàng ca sĩ Lân Nhã điển trai diện veston lịch lãm, nhưng thường thì anh chỉ chọn áo sơmi trắng quần tây như bất cứ cậu sinh viên nào vừa bước ra từ giảng đường.

“Quý ông hát tình ca”

Chỉ khi Lân Nhã cất giọng, không gian dường như lắng đọng hơn.

Khán giả im lặng trong vài giây trước khi dành tặng anh một tràng pháo tay dài, tán dương cho phần trình diễn quá đỗi cảm xúc mà anh mang tặng. Một hình ảnh giản dị, một giọng ca đầy cảm xúc khiến Lân Nhã trở nên khác biệt và điều đó cũng giúp anh trở thành một giọng ca đắt sô.

Lân Nhã: Nhã như tên - Ảnh 1.

“Quý ông hát tình ca” Lân Nhã (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Lân Nhã không kén show diễn. Nhiều người cho rằng Lân Nhã đang cố “cày cuốc” để cải thiện cuộc sống bộn bề của mình. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng bởi vì anh là một người giản dị. Anh không ngại hỗ trợ cả những giọng ca trẻ nên nhận lời làm khách mời biểu diễn. Dù với bất kỳ lý do gì, sự xuất hiện dày đặc của Lân Nhã ở mọi show diễn lớn nhỏ phần nào khẳng định sự yêu mến của khán giả dành cho anh và ngược lại, tên tuổi anh cũng trở thành thương hiệu bảo chứng doanh thu cho nhiều show diễn.

Nghe Lân Nhã hát trong một không gian lãng mạn, một tiết trời lãng đãng, càng thêm thấm… Giọng hát như thủ thỉ, như an ủi và sẻ chia của anh luôn chạm vào cảm xúc của người nghe một cách nhẹ nhàng, lắng đọng nhất. Vậy nên, anh được gọi là “quý ông hát tình ca” ở showbiz Việt.

Tính từ khi rời sàn đấu Việt Nam Idol 2010, ca sĩ Lân Nhã đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, “Nhã” là album chính thức đầu tay và mang ý nghĩa đặc biệt khi ghi lại một cách chân thực nhất hành trình làm nghề của anh. Album gồm 8 ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên, Quốc Dũng…, một số bài lần đầu tiên Lân Nhã thể hiện, còn lại là những ca khúc anh từng biểu diễn ở phòng trà và được khán giả yêu mến.

“Nhã đã từng lăn tăn về chuyện phải làm thế nào để có 1 bài “hit quốc dân” nhưng mà bây giờ thì cảm giác đó qua rồi. Hiện tại, Nhã biết mình ở đâu. Nếu cứ mãi theo đuổi những mục tiêu vô định mà bỏ quên những giá trị cốt lõi mình đang có thì cuối cùng sẽ không còn lại gì” – Lân Nhã tâm sự.

Mãi nhẹ nhàng và bình thản

Đến nay, hơn 10 năm làm nghề, Lân Nhã đã có những trải nghiệm buồn, vui với nghề, có những đêm nhạc riêng đắt khách. Lân Nhã như một “ca lạ” khó lý giải bởi trẻ tuổi nhưng không theo đuổi dòng nhạc trẻ thịnh hành dù có thừa điều kiện từ vóc dáng đến giọng ca. Anh chọn hát tình ca và vì vậy, anh cũng mất khoảng thời gian dài hơn để chinh phục khán giả. May mắn, cuối cùng, Lân Nhã cũng đã ghi được dấu ấn nghệ thuật ở dòng nhạc này với giọng hát ấm, nam tính, thủ thỉ, hầu như không lên gân dù nội lực tiềm ẩn trong giọng hát khá lớn.

Không khó để nhận ra Lân Nhã là một trong số những ca sĩ “bị hạn chế” về diễn xuất. Với Lân Nhã, cứ nhắm mắt thưởng thức giọng hát như vỗ về của anh cùng những giai điệu được chọn lọc không thể nào hợp hơn với màu giọng ấy. Thế nên việc một ca sĩ “diễn xuất không tự nhiên” tung ra bộ ảnh, có thể gọi là cuộc “chơi lớn” rồi, với Nhã. Anh cũng là một dạng ca sĩ không giỏi quảng giao hay PR hình ảnh nên câu chuyện về anh có phần nhạt và chìm lắng giữa showbiz ồn ào.

Là thế hệ tiếp nối những giọng ca gạo cội như Tuấn Ngọc, Quang Dũng…, Lân Nhã bảo rằng anh không thấy buồn khi bị so sánh. Điều mà anh luôn phải cố gắng là làm sao cho mỗi tác phẩm đều chỉn chu, cảm xúc hơn. “Tôi nhận ra rằng với con đường âm nhạc đã chọn, chỉ cần hát với tâm thế bình thản sẽ cho ra những giá trị đúng như mình suy nghĩ”- Lân Nhã nhẹ nhàng nóiTheo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Tin tức liên quan